Hãy chat với chúng tôi _
     viettinhhoa.jsc@gmail.com
     +84 989531152
lam-moi-4-cau-hoi-de-buoi-phong-van-hieu-qua-hon

Đôi khi chúng ta làm điều gì đó chỉ đơn giản vì đó là điều mà những người khác đều làm... và điều này đặc biệt đúng với các câu hỏi phỏng vấn. Mục đích của các câu hỏi là thúc đẩy một cuộc trò chuyện giúp cả hai bên tìm hiểu lẫn nhau. Thế nhưng, có những câu hỏi mang tính đóng khung khiến cả hai bỏ lỡ nhiều cơ hội tìm được tiếng nói chung.

5-quan-niem-sai-lam-ve-vai-tro-quan-ly

Thiếu kỹ năng và kiến thức không phải là trở ngại duy nhất khiến người quản lý không thể trở thành nhà lãnh đạo hiệu quả, mà đôi khi các quan niệm sai lầm cũng là những rào cản đáng gờm. Điển hình là những ý nghĩ sau đây.

vi-sao-dao-tao-lai-that-bai-11-su-that-ma-cac-lanh-dao-tham-chi-khong-biet

Một trong những vũ khí cạnh tranh mạnh mẽ nhất hiện nay là năng lực của nhân viên, và đó cũng chính là “vũ khí” ít được coi trọng nhất. Giống như mọi vũ khí khác, “dao có mài mới sắc”, nếu nhân viên không được đào tạo cơ bản, đào tạo liên tục và đào tạo nâng cao, họ sẽ không thể trở thành vũ khí cạnh tranh hữu hiệu của doanh nghiệp. Nhưng tại sao các chương trình đào tạo tại doanh nghiệp không mang lại hiệu quả?

dau-moc-tuoi-20-thay-doi-cuoc-doi-warren-buffett

Một chuyến đi khi còn là sinh viên đã giúp tỷ phú củng cố triết lý biến ông thành huyền thoại đầu tư sau này.

cach-quan-ly-nhan-su-nhu-the-nao-cho-hieu-qua-

Một trong những câu hỏi đau đầu mà ai làm sếp rồi ai làm Nhân sự đề phải phải trả lời. Đó là "cách quản lý nhân sự như thế nào cho hiệu quả ?" Thực ra để trả lời được câu này là cả 1 nỗ lực lớn và trường kỳ. Vì đơn giản, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh. Và công ty cũng vậy. Mỗi công ty, mỗi lĩnh vực một kiểu. Rồi thì mỗi nhân viên một kiểu. Làm sao đây ?

xay-dung-co-che-va-quy-che-tra-luong-thuong-trong-doanh-nghiep

Quy chế trả lương luôn là mối quan tâm hàng đầu của người lao động trong doanh nghiệp bên cạnh các yếu tố quan trọng khác như ngành nghề, uy tín của doanh nghiệp, môi trường làm việc, cơ hội thăng tiến. Một quy chế trả lương mạch lạc tiêu chuẩn làm cho các nhân viên luôn cảm nhận được công sức của mình được ghi nhận làm tốt sẽ được thưởng xứng đáng.

quan-tri-nhan-su-trong-doanh-nghiep-la-gi-co-vai-tro-nhu-the-nao-

Quản trị nguồn tài nguyên nhân sự là thực hiện chức năng tổ chức của quản trị căn bản, và có vai trò to lớn trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Kể từ khi hình thành xã hội loài người, con người biết hợp quần thành tổ chức thì vấn đề quản trị bắt đầu xuất hiện. Mỗi hình thái kinh tế xã hội đều gắn liền với một ph¬ơng thức sản xuất nhất định, xu h¬ớng của quản trị ngày càng phức tạp cùng với sự phát triển ngày càng cao của nền kinh tế xã hội. Như¬ng dù ở bất cứ xã hội nào vấn đề mấu chốt của quản trị vẫn là quản trị nhân sự. Một doanh nghiệp dù có nguồn tài chính dồi dào, nguồn tài nguyên vật tư¬ phong phú, hệ thống máy móc thiết bị hiện đại đi chăng nữa cũng sẽ trở nên vô ích, nếu không biết hoặc quản trị kém nguồn tài nguyên nhân sự. Chính cung cách quản trị tài nguyên nhân sự này tạo ra bộ mặt văn hoá của tổ chức, tạo ra bầu không khí có sự đoàn kết giúp đỡ lẫn nhau hay lúc nào cũng căng thẳng bất ổn định.

8-mong-muon-cua-nhan-vien-ma-nha-quan-tri-nhan-su-can-biet

Theo các chuyên gia quản trị nhân sự, để nhân viên làm việc với động lực và đạo đức nghề nghiệp cao hơn, gắn bó lâu dài hơn với doanh nghiệp, các nhà quản trị cần phải hiểu được những mong đợi quan trọng sau đây của họ.

Việt Tinh Hoa TV

Blog quản trị nhân sự

Blog quản trị nhân sự